Vách ngăn di động – Giải pháp hữu hiệu cho ngôi nhà có diện tích chật hẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Biến các phòng nhỏ thành to, sử dụng một không gian cho nhiều chức năng khác nhau bây giờ chỉ còn nằm trong tầm tay nhờ vách ngăn di động là giải pháp tối ưu và hiệu quả cho ngôi nhà có diện tích chật hẹp, vừa không tốn quá nhiều chi phí lại giúp gia chủ tận hưởng được cuộc sống đơn giản hơn.

Đối với các căn hộ diện tích tầm trung và nhỏ thì việc phân chia không gian phòng ăn, phòng ngủ và phòng khách là điều hầu như gia chủ nào cũng muốn nhưng dường như không thể vì việc hạn chế diện tích. 3 Căn hộ sử dụng vách ngăn di động để tối ưu không giang sống dưới đây sẽ cho bạn hình dung rõ hơn:

1. Căn hộ Sài Gòn 40 m2 nhưng đáp ứng mọi nhu cầu

Sở hữu một căn chung cư chỉ rộng 40 m2, đôi vợ chồng trẻ ở quận 2 (TP HCM) muốn được đáp ứng rất nhiều nhu cầu. Đó là bếp phải rộng, phòng khách, phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên, có chỗ để tổ chức tụ họp, đãi tiệc, chỗ chơi cho con nhỏ, nhà vệ sinh thông thoáng. Với những yêu cầu có vẻ vô lý của gia chủ, người thiết kế đã đưa ra những giải pháp nội thất thông minh. Nhờ đó, không gian mỗi phòng chức năng được thay đổi tùy thời điểm trong ngày.

Bức tường ngăn phòng khách và phòng ngủ trước đây được thay thế bằng vách di động cũng là tủ để đồ. Vào ban ngày, vách ngăn này được đẩy vào sát tường, tạo không gian sinh hoạt chung, chỗ vui chơi rộng rãi cho con. Vào buổi tối, vách di động tạo ra không gian riêng tư để ngủ nghỉ. Giường gập sát tường sẽ được hạ xuống. Toàn bộ nội thất có tông màu sáng nhưng có những điểm nhấn là đồ dùng nhiều màu sắc.

2. Tiện ích kiểu Nhật trong căn hộ Hà Nội

Chủ căn chung cư 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng sống 4 năm ở Nhật. Bởi vậy, anh cũng ảnh hưởng ít nhiều trong cách suy nghĩ đề cao hiệu quả sử dụng và cách sống giản dị của đất nước này. Điểm chưa hợp lý nhất của nhà là có 3 phòng ngủ nhưng một phòng ngủ dự phòng ít sử dụng, choáng diện tích và làm nhà bị tối. Vì vậy, họ đã quyết định đập nó đi.

 

KTS Trần Anh Tùng đưa ra giải pháp tường “lỏng”: Thay tường cố định bằng vách ngăn di động và giường gấp vào tường cho căn phòng đã bị đập bỏ. Nhờ vậy, không gian sinh hoạt chung được nới rộng gấp đôi khi nhà không có khách tới nghỉ qua đêm. Phòng ngủ dự phòng có thể dùng làm chỗ đọc sách, làm việc và đem lại nhiều ánh sáng cho các khu vực khác trong nhà.

3. Căn hộ ở Hà Nội thêm bớt phòng nhờ vách ngăn di động

Gia đình anh Lâm (Hà Đông, Hà Nội) chỉ có 4 thành viên nên một phòng ngủ nhỏ không có nhu cầu sử dụng. Các KTS đưa ra giải pháp “xếp gọn” phòng trống đó lại. Khi có nhu cầu sử dụng, các vách ngăn được kéo ra để tạo thành phòng ngủ như cũ. Chủ nhà sử dụng các loại giường thông minh có thể gập lại cho không gian đặc biệt này.

 

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) hoặc 0909 220 493 (Mr.Linh).

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon