Căn hộ 35m2 đầy đủ tiện nghi, bảo đảm chất lượng sống cho gia đình 4 người

5/5 - (1 bình chọn)

Tọa lạc tại Anh được thiết kế vào 2016, căn hộ 35m2 này hội tụ đủ các yếu tố cần và đủ cho 1 không gian sống dành cho 4 người. Có thể bạn vẫn còn hoài nghi, làm sao với 1 căn hộ chật chội chỉ cùng diện tích 35m2 có thể chứa ngần ấy người cùng đồ nội thất mà lại sống thoải mái được đúng không?

Thế thì đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ khiến bạn thay đổi cách nghĩ ngay đấy, nhờ sự bố trí nội thất hợp lý cùng cách chọn đồ vật đa năng, linh hoạt đã giúp cho ngôi nhà này tiện nghi không kém cạnh bất kỳ ngôi nhà lớn nào khác; điều đó được chứng minh rõ ràng và sống động nhất trong bài viết dưới đây, cùng Feel Decor

Bức tường gạch được sử dụng để tăng sự ấm áp, độ chắc chắn trong kết cấu và màu sắc sáng cho không gian sống. Nó tương phản với phần còn lại của đồ trang trí như sofa, thảm trong phòng khách này.

Căn hộ có diện tích nhỏ này đã khiến chính chủ nhân của nó phải e ngại về vấn đề thiết kế. Anh bày tỏ mong muốn với kiến trúc sư, hay

Với diện tích sàn giảm đi để thay vào đó là những nội thất đa chức năng kết hợp với nhau cho căn hộ tối giản và rộng rãi hơn.

hiệu quả không gian nhất có thể, gia đình có thể đưa ra những lựa chọn tối thiểu nhất về dụng cụ và nội thất cần dùng, để ngôi nhà trông thoáng nhất có thể. Chủ nhân của ngôi nhà hiểu rằng, vốn dĩ diện tích nhà này nên chỉ dành cho 1 đến 2 người sống thoải mái, chứ không phải 4 như hiện tại.

Bàn làm việc được kết hợp với cả kệ để tivi, và dưới là ngăn kéo đựng và lưu trữ đồ đạc, quần áo. Quá là tích hợp nhiều tiện ích rồi phải không.

Rõ ràng, việc thông minh nhất mà kiến trúc sư đã thực hiện cho ngôi nhà này là loại bỏ hoàn toàn những bức tường chắn để tạo không gian mở. Việc mất đi những rào chắn sẽ làm cho luồng ánh sáng tự nhiên từ các cửa chiếu vào và xuyên suốt được toàn bộ các góc trong căn hộ. Trần của căn hộ cũng khá cao chính là một lợi thế lớn trong hoàn cảnh diện tích khá eo hẹp này. Điều này tạo điều kiện cho kiến trúc sư thiết kế thêm tầng lửng thông minh, để khối lượng không gian phía dưới giảm xuống.

Bên dưới bàn có một chiếc giường kéo ra, nằm dưới một hộc tủ nhỏ khá tiện ích và đa năng.

Khi kéo ra rồi, nó lại nghiễm nhiên trở thành một không gian phòng ngủ chính hiệu mà lại giúp bạn tốn ít diện tích khi không sử dụng nhất.

Một trong những thiết kế đa năng nữa của căn hộ là một tủ sách. Nó có chức năng phân chia giữa khu vực ngủ chính và không gian sống của phòng khách và phòng ăn bên ngoài. Một mặt nó vẫn là nơi lưu trữ được đồ đạc, sách vở, phía dưới lại che chắn cho chiếc giường đa năng.

Một tủ sách cỡ nhỏ với chiều cao lửng sẽ là nơi bạn lưu trữ sách vở và nhiều chức năng phụ trợ khác.

Nhà bếp tuy được thiết kế đơn giản, với chỉ bàn nhỏ ăn uống và các vật dụng cần thiết nhưng trông vẫn rất đủ đầy và hiện đại.

 

Feel Decor – theo Afamily

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon