Phong cách nội thất Japandi, bạn đã thử chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Thị trường thiết kế nội thất cần định vị một nút bật mới cho xu hướng nội thất Japandi. Đây là một trong những điều cực kỳ thú vị trong không gian đẳng cấp tại các căn hộ và nhà phố. Khi các yếu tố về diện tích và gu thẩm mỹ dần chi phối nhiều hơn đến việc lựa chọn. Cũng như tìm kiếm một giá trị độc đáo từ nội thất đang phát triển mạnh. Thì phong cách Japandi xuất hiện như sự cứu cánh đầy ngoạn mục cho không gian hiện đại.

Phong cách nội thất Japandi, bạn đã thử chưa?
Phong cách nội thất Japandi, bạn đã thử chưa?

Phong cách nội thất Japandi là gì?

Nội thất Japandi là một sự kết hợp hài hòa của “đôi bạn cùng tiến”. Từ những yếu tố tương đồng để phát triển thành một cấu trúc riêng cho không gian. Phong cách nội thất Japandi được cấu hình giữa hai phong cách Scandinavi hiện đại, đơn giản và phong cách nội thất Nhật Bản trang nhã, tinh tế. Cả hai phong cách này đều ưa chuộng sự đơn giản của nội thất nhưng có giá trị sử dụng cao cùng điểm nhấn thẩm mỹ tinh tế. Cả hai định hình nên một nét đẹp thẩm mỹ rất riêng cho nội thất Japandi.

Hướng đến màu sắc đối lập

Với phong cách Scandinavi, sử dụng kết hợp ánh sáng, màu trung tính cùng điểm nhấn màu pastel và gỗ tự nhiên. Còn phong cách Nhật Bản thì vật liệu được sử dụng chính đó là gỗ. Điểm xuyết thêm các món đồ màu đen tinh tế.

Để tạo một tổng thể hài hòa theo xu hướng Japandi, bạn có thể kết hợp màu tối với gỗ nhạt. Tối đa hóa công năng sử dụng của nội thất. Mang thiên nhiên ấn định những nét đẹp tươi mới vằng vài chậu hoa hoặc cây cảnh.

Sử dụng đồ nội thất của hai phong cách

Tuy nói đến hai phong cách nội thất Scandinavi và Nhật Bản thì thường hình tượng đến sự tương đồng. Nhưng tựu chung vẫn có những sự khác biệt nhất định để phân vùng các mẫu hình thiết kế. Một chiếc đệm xám có thể kết hợp cùng các chiếc ghế gỗ thấp nhạt màu. Đường cong và đường thẳng thú vị giao thoa với nhau.

Bạn cũng có thể phối hợp nhiều sắc độ gỗ, đường cong đan xen với đường thẳng nhằm biến tấu không gian thú vị theo nét riêng.

Chọn thêm những vật dụng trang trí

Tuy phong cách Scandinavi và Nhật Bản không dùng nhiều đồ trang trí. Vì cả hai phong cách này chú trọng đến tính ứng dụng thực tế của nội thất. Nhưng nếu bạn muốn đột phá không gian từ phong cách Japandi thì có thể lồng ghép những đồ trang trí sinh động.

Chậu cây cảnh, lọ hoa, tranh… cũng sẽ góp phần khẳng định một chất riêng đến từ nội thất Japandi. Điểm nhấn gợi ý cho bạn chính là đưa vật dụng thiên nhiên như tre nứa, đá… sẽ làm điểm nhấn cực kỳ độc đáo.

Thỉnh thoảng sự kết hợp của hai phong cách khác nhau trong nội thất nhà ở sẽ tạo nên sự mới mẻ, cuốn hút đến kì lạ. Japandi là một trong những xu hướng nổi bật và được ưu chuộng nhất. Phong cách này kết hợp với sự hiện đại, mộc mạc của Scandinavian cùng sự tao nhã truyền thống của phong cách Nhật Bản. Một phong cách rất được ưu chuộng của những người theo phong cách tối giản.

Metro Nội Thất (Tổng hợp)

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon