Nên dùng gỗ công nghiệp loại nào tốt?

5/5 - (1 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay, gỗ công nghiệp đang trở thành một trào lưu sử dụng và rất phổ biến. Mặc dù không có loại gỗ công nghiệp nào có thể sánh bằng gỗ tự nhiên. Tuy thế, nếu biết cách chọn thì gỗ công nghiệp lại chính là một vật liệu có nhiều ưu điểm. Một trong số đó có thể nhắc đến chính là màu sắc, vân gỗ cực kỳ đa dạng. Có thể đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cao cho không gian. Mặc khác, sử dụng nội thất gỗ công nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn vì nhờ vào việc ứng dụng máy móc là chủ yếu. Vậy thì nên dùng gỗ công nghiệp loại nào tốt hiện nay.

Nên dùng gỗ công nghiệp loại nào tốt?
Nên dùng gỗ công nghiệp loại nào tốt?

Trong thiết kế, decor còn xảy ra nhiều vấn đề về sử dụng gỗ công nghiệp.

Vì xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp đang còn mới. Do đó vẫn chưa có sự tương thích 100% trong các mẫu thiết kế, decor. Việc thường hay bắt gặp nhất trong tổng thể thiết kế nội thất chính là sự thiếu đồng bộ của các vật dụng. Ví như phần cửa đi thì dùng gỗ tự nhiên nhưng tất cả nội thất lại là gỗ công nghiệp. Đồng thời, việc chưa hiểu sâu và kỹ những ứng dụng của các vật phẩm từ gỗ đã khiến nhiều nhà thiết kế và đơn vị sản xuất phối trộn gỗ công nghiệp không hợp lý.

Nên dùng gỗ công nghiệp loại nào tốt?
Sử dụng gỗ công nghiệp đúng mục đích và khu vực sẽ phát huy tối đa công năng cũng như đảm bảo độ bền cho nội thất.

Khi sử dụng gỗ công nghiệp, việc dùng đúng cách, đúng chất lượng là cực kỳ quan trọng để sản phẩm có được độ bền. Trường hợp sử dụng nội thất gỗ trong văn phòng khô ráo. Gỗ loại tiêu chuẩn thì có thể thích hợp nhưng với khu vực tủ bếp, toilet hoặc khu vực dễ tiếp xúc với gió, nước mưa… như cửa sổ thì nên dùng gỗ công nghiệp chống ấm, chống thấm nước.

Cùng với đó, ván sàn thì tối thiểu phải sử dụng High Density Fiberboard (HDF). Đây là loại gỗ được sản xuất từ bột gỗ xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng và ép dưới áp suất cao. Thị trường gỗ đang dần bị trà trộn, ngay cả người bán ván sàn gỗ cũng còn mơ hồ về chất liệu và độ nhận dạng đúng chuẩn. Nhiều loại ván sàn người bán nói là HDF nhưng thực ra là không phải HDF. Hoặc MDF chống ẩm được rao bán nhưng thực chất lại không phải.

Gỗ công nghiệp được dùng nhiều nhất hiện nay.

Tính phong phú của gỗ công nghiệp đã định hình những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, loại gỗ công nghiệp được dùng nhiều nhất hiện nay phải nhắc đến là gỗ MFC (ván gỗ dăm hay MDF phủ Melamine). Với ưu điểm về chất lượng và giá hợp lý, gỗ công nghiệp MFC được ví như chiếc xe Wave Anpha vậy.

Một loại gỗ thứ 2 cũng rất thịnh hành và được dùng nhiều là Laminate. Sau đó là các loại cao cấp hơn như Acrylic và Veneer . Các loại gỗ công nghiệp chất lượng tốt nếu dùng đúng cách thì có thể có độ bền đẹp lên đến 20 năm. Nhưng nếu mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng thì chỉ một thời gian ngắn là bị bay màu, trầy xước, bong tróc, hư hại.

Để phân biệt được hàng thật hàng giả thì chỉ có người trong nghề mới còn đủ khả năng để phân biệt. Còn với người tiêu dùng thì sẽ rất khó. Cách tốt nhất chính là chọn các đơn vị thiết kế hoặc cung cấp vật dụng nội thất uy tín, chất lượng để ký gửi niềm tin về sản phẩm.

Metro Nội Thất

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon