Chế tác nội thất độc đáo từ gốc cây cũ xấu xí

5/5 - (1 bình chọn)

Từ lâu, gốc cây cổ thụ, cây lớn… đã mang trong mình rất nhiều giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng. Vì vậy mà việc tàn phá rừng lấy gỗ cũng như lấy những chế phẩm từ gỗ ngày càng tăng. Nhưng bỏ qua yếu tố xã hội, xét về góc độ nội thất. Có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc và định khuôn từ các gốc cây gỗ. Đối với nội thất gia đình cũng vậy, chế tác nội thất độc đáo từ gốc cây cũ dưới đây sẽ làm mãn nhãn những người có sở thích sử dụng đồ nội thất sáng tạo, tinh tế.

Bạn nghĩ sao khi nhìn gốc cây này, có lẽ ban đầu sẽ chẳng ai tin nó có thể thay da đổi thịt, trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị.

Ấy vậy mà dưới con mắt tinh tế và bàn tay điêu luyện người điêu khắc thì lại khác. 
Ban đầu, người ta đã định đem gốc cây này chặt lấy gỗ. 

Đầu tiên, làm ướt bề mặt để các thớ gỗ nổi lên. Cây này đã có tuổi thọ gần 400 năm sau khi cẩn thận đếm từng vòng gỗ .
Tiếp theo, sử dụng máy bào bào bớt mặt trên miếng gỗ để làm phẳng. Sau đó, dùng máy vẽ định hình phần bị thủng trên khúc gỗ. Và tiến hành đo đạc để lấp đầy khoảng trống này bằng một mảnh kính.

Dùng sơn phủ bóng để giúp mặt gỗ nhìn sáng và bắt mắt hơn.

Nhằm tạo thế vững chắc cho chiếc bàn gỗ tương lai này. Có thể nâng phần chân của nó lên độ cao 18.5 inches.
Để phần mặt bàn có “diện mạo” hoàn hảo nhất, phải sơn thêm đến 2, 3 lớp phủ bóng nữa. Nhưng chính vì lớp sơn dày cùng những vết nứt trên mặt gỗ. Nên phần kính dường như không được vừa vặn lắm với phần cắt ban đầu.
Để khắc phục tình trạng này, dùng giấy ráp đánh quanh phần viền để giúp mặt kính khớp với phần cắt.
Và sau rất nhiều nỗ lực thì một chiếc bàn trà cực chất như thế này đây. Đảm bảo nó sẽ là chiếc bàn độc nhất vô nhị không đâu có được.
Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon