Bàn ghế song mây và 5 ưu điểm hấp dẫn nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Bàn ghế song mây không còn xa lạ trong thiết kế nội thất, thậm chí còn được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Vậy, nội thất song mây là gì? 5 ưu điểm nổi bật nhất của loại bàn ghế này là gì?

Bàn ghế song mây và một số vấn đề cơ bản cần biết

Nội thất song mây là gì?

Song mây là chất liệu được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Đây là chất liệu rất gần gũi đối với người dân Việt Nam. Vậy thì nội thất song mây là gì?

 

Chất liệu song mây được sử dụng khá nhiều trong thiết kế nội thất.

 

Song và mây trong tự nhiên đã được lột vỏ và có qua bước xử lý nhằm chống mối mọt hoặc ẩm mốc. Chất liệu này sẽ kết hợp và đan lát tạo hình thành những vật dụng nội thất khác nhau. Màu sắc của nội thất song mây thường để nguyên bản hoặc sơn theo nhu cầu khách hàng.

Tiêu chí lựa chọn chất liệu song mây để sản xuất nội thất là gì?

Muốn sản phẩm chất lượng thì quy trình lựa chọn chất liệu cần phải đạt tiêu chuẩn. Để chọn chất liệu tốt thì cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn cơ bản như:

  • Cây song mây cần chọn những cây có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm. Như thế, sản phẩm mới có được sự dẻo dai và đảm bảo độ bền, tính chịu lực cao.
  • Cần lựa chọn cây song mây có màu vàng nhẹ chuyển xanh đậm, gai đen.
  • Khoảng cách các mắt trên thân song mây cần đạt từ 15cm đến 30cm. Như vậy mới đảm bảo được tính chịu lực tốt…

 

 

Bàn ghế song mây
Việc tìm kiếm chất liệu song mây sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm.

 

Do đó, vấn đề chọn chất liệu rất quan trọng vì nó sẽ quyết định được chất lượng sản phẩm.

>>> xem thêm: GỖ CÔNG NGHIỆP – GIẢI PHÁP GỖ NỘI THẤT CHO MỌI NHÀ

Bàn ghế song mây và 5 ưu điểm hấp dẫn nhất khi dùng

Sử dụng nội thất căn hộ từ chất liệu song mây là lựa chọn khá tuyệt vời, đặc biệt là với bàn ghế. Vậy, bạn thử điểm danh qua 5 ưu điểm hấp dẫn về bàn ghế song mây trước khi quyết định nhé

1. Bàn ghế song mây có nét thẩm mỹ độc đáo

Song mây là chất liệu thủ công khá độc đáo. Chúng có thể tạo thành nhiều hình thù khác nhau tùy theo các công năng sử dụng của sản phẩm. Dù ở hình thức nào, các sản phẩm song mây cũng mang nét độc đáo riêng và có tính nghệ thuật cao.

 

Dù ở hình thức nào, các sản phẩm song mây cũng mang nét độc đáo riêng.

 

Chất liệu này sẽ dễ dàng mang đến cho không gian sống, làm việc trở nên nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng vẫn ấn tượng. Nếu có sự kết hợp hài hòa, chúng sẽ mang đến phong cách cổ điển nhưng cũng rất hiện đại. Những bộ bàn ghế song mây sẽ giúp bạn có cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc, học tập.

2. Bàn ghế song mây có chất liệu an toàn và tiết kiệm chi phí

Song mây là chất liệu thiên nhiên khá gần gũi với làng quê Việt Nam và rất an toàn. Với đặc tính nhẹ, dẻo lại giúp bạn sử dụng khá dễ chịu và thoải mái. Đặc biệt, nếu sử dụng vào mùa hè, bạn sẽ cảm nhận được sự thoáng mát từ bàn ghế. Nếu sử dụng vào mùa đông, bạn có thể kèm thêm những phụ kiện như đệm vẫn rất ổn.

 

Với đặc tính nhẹ, dẻo lại giúp bạn sử dụng khá dễ chịu và thoải mái.

 

 

Bàn ghế làm từ chất liệu này không những an toàn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt. Bởi đây là vật liệu nội thất có độ bền khá cao. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng thì bàn ghế sẽ không bị cong hay vênh do chênh lệch nhiệt độ.

3. Bàn ghế song mây dễ di chuyển và dễ lau chùi

Bàn ghế từ chất liệu này khá nhẹ nên bạn sẽ dễ dàng di chuyển bàn ghế ra các vị trí khác nhau. Chính vì thế, bạn sẽ thuận lợi hơn khi cần mang bàn ghế đi lau chùi hoặc làm vệ sinh. Bàn ghế song mây không có nặng nề như các chất liệu thường thấy khác.

 

Chất liệu nhẹ nên thuận lợi hơn khi cần mang bàn ghế đi lau chùi hoặc làm vệ sinh.

 

4. Dễ kết hợp với nhiều món đồ nội thất khác nhau

Chất liệu song mây rất dễ kết hợp với nhiều món đồ nội thất khác và hợp với nhiều phong cách khác nhau. Màu sắc của những loại bàn ghế này thường là màu nâu hoặc sử dụng các màu sơn sáng. Do đó, bạn có thể sử dụng trong các phong cách hiện đại, tối giản, cổ điển… đều được.

 

Bàn ghế song mây
Chất liệu song mây rất dễ kết hợp với nhiều món đồ nội thất khác và hợp với nhiều phong cách khác nhau.

 

5. Bàn ghế song mây tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng

Mây tre luôn mang đến cảm giác mộc mạc và gần gũi trong các không gian sử dụng khác nhau. Đặc biệt, quá trình đan lát song mây sẽ không khít như bàn ghế nhựa, gỗ… Do đó, kết cấu bàn ghế luôn có lỗ thoáng khí nhất định nên giúp bạn sử dụng rất thoải mái.

 

Bàn ghế song mây
Kết cấu bàn ghế luôn có lỗ thoáng khí nhất định nên giúp bạn sử dụng rất thoải mái.

>>> Tham khảo thêm: Nội thất ghế hình thú với các mẫu ghế độc đáo

Bàn ghế song mây thường được sử dụng nhiều trong phòng khách, phòng ăn hoặc phòng đọc sách. Những chiếc bàn ghế này sẽ giúp bạn có khoảng không gian thư giãn và gắn kết các thành viên với nhau.

– Vân Anh – 

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon