Sai lầm gia chủ hay mắc phải khi đặt Tivi trong nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi vật dụng nội thất trong gia đình đều có những vai trò đặc trưng của nó. Do đó, việc đặt để không hợp lý dễ dẫn đến những ngách bí bách và hạn chế sự phát triển tài lộc cũng như ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tivi là một trong số các vật dụng mà gia đình nào cũng có. Nhưng vị trí đặt Tivi lại không được chủ nhà xem trọng. Vì vậy, tránh các sai lầm khi đặt Tivi ở phòng khách sau đây các gia chủ cần chú ý.

Theo ngũ hành, tivi thuộc Hỏa. Có nghĩa là tivi càng lớn thì Hỏa càng mạnh. Điều này tương đối tốt với gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nếu gia chủ thuộc các mệnh tương khắc với Hỏa, đây lại là điều bất lợi. Hỏa càng mạnh càng tác động đến sự vận hành của các dòng khí. Ảnh hưởng đến sự cân bằng âm dương trong nhà, làm các thành viên trong gia đình dễ nổi nóng, mắc sai lầm.

Tivi không có chỗ dựa sau lưng

Các chuyên gia phong thủy, tivi không nên để chông chênh, không có dựa sau lưng. Bởi nó đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa, dễ bị hao hụt. Ngoài ra, không nên đặt tivi trước một bức tường góc cạnh. Hay tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ, ô cửa.

Tốt nhất, tivi nên được đặt ở vị trí có chỗ dựa như tường, thành tủ… tạo sự chắc chắn, thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Tivi đặt trong phòng ngủ

Phong thủy cho rằng, màn hình tivi hướng về người nằm ngủ gây những bất lợi tương tự như khi đặt gương trước giường ngủ. Nó khiến người trong phòng bất an, dẫn đến rắc rối trong chuyện tình cảm.

Đặt tivi trong phòng ngủ vừa không hợp phong thủy, vừa không hợp khoa học.

Còn về mặt khoa học, tivi phát ra từ trường. Diện tích phòng ngủ thường chật hẹp nên bức xạ, từ trường từ tivi sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, gây mất ngủ… Không những thế, khoảng cách đặt tivi quá gần sẽ ảnh hưởng đến thị lực, tư thế xem tivi không chuẩn gây ra các bệnh về cơ, cột sống…

Đặt tivi không hợp mệnh của gia chủ

Theo phong thủy, các vật dụng trong nhà nên tuân theo quy luật ngũ hành. Tivi cũng vậy, phải đặt đúng vị trí hợp mệnh gia chủ thì mới có thể đón nhận nguồn năng lượng tốt.

Người mệnh Thủy ngồi hướng Bắc, người mệnh Mộc ngồi hướng Đông, người mệnh Hỏa ngồi hướng Nam, người mệnh Kim ngồi hướng Tây và người mệnh Thổ ngồi hướng Tây Nam. Khi đó, tivi thường sẽ đặt ở hướng ngược lại hướng ngồi để thu hút vượng khí, tăng vận may cho gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon