Nội thất “cởi mở” trong nhà phố hiện đại

Việc định vị không gian nhà phố hòa hợp với thiên nhiên đang trở thành xu hướng và gu thẩm mỹ của nhiều gia chủ. Với mẫu nội thất nhà phố hiện đại sau đây. Bạn sẽ bắt gặp được những cảm xúc thông thoáng đến từ gió trời. Cùng với đó, sự liên thông đầy ăn ý của nội thất đã mang đến nhiều ngách chức năng cực kỳ tiện nghi. Khiến cấu trúc căn nhà phố 3 tầng biến hóa thành 5 một cách kỳ diệu.

Ngôi nhà (giữa hình) nằm trên mảnh đất 5 x 21 m ở một khu đô thị mới của Huế dành cho đôi vợ chồng cùng hai con. Mong muốn của gia chủ là có không gian sống ngập nắng, gió, thiên nhiên.

Huế nổi tiếng với kiến trúc nhà vườn. Tuy nhiên, do quá trình đô thị hóa, đất đai bị thu hẹp. Nhà liền kề trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân dù thường bị thiếu sáng, thông gió kém, ít gần gũi với thiên nhiên. Để giải quyết các vấn đề này, các kiến trúc sư đã đưa ra thiết kế nhà lệch tầng.

Giải pháp nhà lệch tầng hoàn hảo

Nhờ giải pháp lệch tầng, căn nhà ba tầng như biến thành năm.
Không gian dành cho cầu thang giảm bớt nhưng vẫn thoải mái đi lại. Giao thông giữa các tầng được thu ngắn.
Nhà có nhiều khoảng trống, tối đa hóa quá trình thông gió và luôn đầy ánh sáng.
Để gió và nắng dễ đi vào sâu, các kiến trúc sư còn sử dụng những cánh cửa lớn, có thể đóng – mở hết tầm.
Toàn bộ nhà tắm và nhà kho được đặt ở phía Tây ngôi nhà nhằm giảm bức xạ nhiệt.
Nội thất trong nhà đơn giản, màu sắc trung tính, đem tới cảm giác rộng rãi, mát mẻ.

Ở mặt Tây nhà, cây xanh được đặt vào những ô trống ngẫu nhiên, vừa tạo diện mạo độc đáo, vừa giảm ánh nắng gắt và hỗ trợ thông gió, cải thiện chất lượng không khí.
Do diện tích đất có hạn, khu vườn vốn ở dưới đất được đưa lên cao. Khoảng trống phía trên khu vườn này cho phép cây xanh tận dụng nước mưa, ánh sáng tự nhiên để sinh trưởng.
Đây cũng là nơi thư giãn yêu thích của gia chủ. Sự hiện diện của cây xanh cả trong lẫn ngoài ngôi nhà kết nối con người với thiên nhiên, tạo ra bầu không khí yên bình.

Nhờ khai thác tốt không gian và tự nhiên, chủ nhà ít khi phải sử dụng đèn điện. Do đó, khoản chi phí tiền điện mỗi tháng cũng sẽ được tiết kiệm hơn. Đồng thời, với ứng dụng cách xây dựng không gian sống tự nhiên này còn tạo những khoảnh khắc thư giãn cho các thành viên. Xóa bỏ được cảm giác mệt mỏi, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Vnexpress

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon