Những món đồ nội thất làm ngôi nhà kém sang

5/5 - (1 bình chọn)

Chọn đồ nội thất cũng là một nghệ thuật. Dù bạn không phải là kiến trúc sư hay một người có góc nhìn bao quát cho không gian sống của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần khảo qua một số sự tư vấn chọn vật dụng nội thất phù hợp. Mục đích nhằm tăng tiện ích sử dụng, đồng thời tiết kiệm chi phí và không làm ngôi nhà trở nên kém sang. Những sự tư vấn của chuyên gia thiết kế nội thất sau đây sẽ giúp bạn!

Với những gia chủ yêu thích cái đẹp và tính thẩm mỹ nhưng lại vô tình nhồi nhét quá nhiều thứ cho không gian trở nên bừa bộn. Do đó, đôi khi hạn chế bớt những thứ cầu kỳ lại chính là giải pháp tối ưu để mang đến nhiều giá trị không gian cho căn hộ của bạn!

1. Dây điện bày biện lung tung

Rõ ràng, việc có các chân đế TV cồng kềnh hoặc dây điện từ máy tính, loa, sẽ khiến căn phòng trở nên bừa bộn, rối mắt hơn so với treo TV trên tường và để dây điện ẩn.

Đôi khi có một số căn hộ chung cư hạn chế diện tích. Việc bố trí dây điện không âm tường mà lại để ngổn ngang nhằm đáp ứng tiện ích di dời nơi cắm điện của gia chủ. Điều này vô tình mang lại cảm giác không gian sống trở nên chật chội.

2. Dùng rèm dọc

Những chiếc rèm dọc thường chỉ hợp với nơi công sở, văn phòng. Nếu muốn chọn rèm cửa cho nhà thì bạn nên tránh những chiếc rèm dọc thô cứng.

Rèm dọc là vật dụng nội thất có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, ưu điểm ấy chỉ được phát huy ở đúng vị trí và nơi đặt để.

3. Sử dụng hoa giả đã cũ

Đôi khi việc tiếc rẻ những bình hoa giả cũ lại trở thành điểm trừ khiến cả căn phòng trông mất thẩm mỹ. Nếu đang sở hữu những bình hoa đó thì đừng ngại vứt đi ngay và thay bằng bình hoa mới nhé.

Cập nhật một bình hoa mới sẽ vừa mang đến cảm giác xanh tươi cho ngôi nhà. Đồng thời còn giúp không gian tránh đi sự bừa bộn.

4. Sử dụng quá nhiều tranh treo tường

Các chuyên gia khẳng định rằng: Nếu trang trí quá nhiều tranh trên tường thì thà bạn không treo gì còn hơn. Đơn giản vì treo nhiều tranh sẽ khiến căn phòng của bạn thêm rối mắt. Bên cạnh đó, chúng ta thường lạm dụng những bức tranh nổi tiếng được in ồ ạt ngoài thị trường đặc biệt là những tác phẩm cổ của các họa sĩ nổi tiếng như Picasso, Monet, Matisse hay Van Gogh. Việc này chỉ khiến cho không gian nhà bạn trở nên nhạt nhẽo và cổ kính mà thôi.

Tranh ảnh nếu lựa chọn hợp lý sẽ là một điểm sáng cho không gian. Ngược lại thì sẽ mang đến sự bừa bộn.

5. Điểm nhấn khắp mọi nơi

Bạn đi vào một căn phòng cảm giác không có hoặc có rất nhiều thứ khiến bạn cảm thấy không có gì đặc biệt thì đó chính là một căn phòng không có điểm nhấn. Thuật ngữ này sử dụng nhiều đơn giản vì đó chính là điểm đắt giá cho việc trang trí không gian. Một căn phòng không có sự cân bằng phù hợp sẽ làm chúng trở lên trở thiếu sự sống. Cách khắc phục là hãy sử dụng những vật dụng trang trí tập trung tại một vị trí trung tâm của căn phòng.

Đừng quá tham lam trong việc dồn nén các vật dụng bạn yêu thích vào trong ngôi nhà.

Qua những chia sẻ của chuyên gia thiết kế nội thất trên đây. Hy vọng không gian sống của bạn sẽ trở nên tinh tế, sang trọng và hiện đại hơn.

Emdep

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon