Lót nhà bằng sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm?

5/5 - (1 bình chọn)

Việc dùng sàn gỗ công nghiệp để lót nền nhà đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề còn gây băn khoăn là nên lót sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm là tốt nhất. Vì việc lựa chọn độ dày của ván sàn gỗ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng không gian. Đồng thời, tránh lãng phí vật liệu.

Khi lựa chọn giữa 2 loại độ dày thì đương nhiên là 12mm tối ưu hơn, sử dụng thích hơn. Nhưng vấn đề ở đây là giá. Sự chênh lệch giá giữa 2 loại độ dày là khá lớn. Vì vậy, chúng ta cần biết khi nào thì chỉ cần lát gỗ 8mm để tiết kiệm chi phí. Mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng.

Vậy khi nào thì chúng ta sử dụng ván có độ dày 8mm và 12mm.

+ Trong trường hợp nào thì sử dụng sàn gỗ 8mm?

Các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Thụy sĩ… đều có 2 loại độ dày 12mm và 8mm. Các loại sàn 8mm có xuất xứ từ Trung Quốc thường là các loại gỗ giá rẻ, có chất lượng thấp. Loại này không nên lát sàn cho nhà ở, các loại ván sàn này chỉ thích hợp lát ở các nơi có nhu cầu sử dụng thấp. Hoặc thời gian sử dụng ngắn. Thường là các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng… Mục đích là để tối ưu chi phí kinh doanh, giá thị trường giao động từ 150k đến 160/m2 hoàn thiện.

Lót nhà bằng sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm là tốt nhất?
Lót nhà bằng sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm là tốt nhất?

Các loại ván sàn 8mm có xuất xứ từ Thụy Sĩ, Thái Lan, Malaysia thuộc phân khúc sàn gỗ cao cấp. Không bay màu, không cong vênh, không mối mọt và khả năng chịu ẩm cao. Loại sàn gỗ tốt này rất thích hợp để sử dụng cho hộ gia đình như nhà riêng, nhà chung cư. Và sử dụng cho các diện tích lát vừa phải không quá rộng. Nhiều người vẫn băn khoăn lo lắng là liệu nó có bị phập phồng không? Câu trả lời là nguyên nhân gây phập phồng thường là do cốt nền kém bằng phẳng. Lát gỗ mỏng mà lại sử dụng xốp lót dày. Đối với các căn hộ chung cư mà phòng khách quá rộng trên 50m thì nên lát gỗ 12mm sẽ tốt hơn. Vì khi bước trên sàn sẽ chắc chân hơn.

Đối với nhà riêng thường thì các phòng ngủ ở các tầng. Diện tích thường chỉ từ 10 đến 20m2 rất thích hợp để lát sàn 8mm (các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sĩ). Các loại sàn gỗ công nghiệp khuyên dùng: Robina , Janmi, ThaiXin, Kronoswiss.

Trường hợp lát sàn gỗ 8mm thì không nên sử dụng xốp lót dày dễ bị phập phồng. Đặc biệt hay xảy ra ở các khu vực mép cửa. Mặt khác để tránh bị phập phồng thì cốt nền nên xử lý thật phẳng. Nhất là các nhà xây mới, loại bỏ hết các cục xi măng, cục bột thạch cao rơi vãi.

+ Khi nào thì sử dụng sàn gỗ có độ dày 12mm?

Nếu bạn là người có khả năng tài chính tốt thì có thể sử dụng gỗ có độ dày 12mm bất kể là trong trường hợp nào. Nhà rộng hay hẹp vì một điều đơn giản là gỗ 12mm chắc chắn phải hơn gỗ có độ dày 8mm. Nếu bạn cần cân đối kinh phí để sao cho vừa tiết kiệm lại vừa bền đẹp thì cần tìm hiểu khi nào thì mới cần sử dụng gỗ có độ dày 12mm.

Khi lát sàn gỗ cho gia đình nếu sử dụng các loại ván sàn có xuất xứ từ Trung Quốc. Thì chỉ nên sử dụng các loại ván sàn có độ dày 12mm bất kể diện tích lớn hay nhỏ. Vì các loại sàn gỗ 8mm giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc rất dễ hỏng khi nước rơi rớt trên sàn nhà. Hay cong vênh, mối mọt.

Lót nhà bằng sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm là tốt nhất?
Lót nhà bằng sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm là tốt nhất?

Về giá cả và chất lượng của các loại ván sàn có độ dày 12mm Trung Quốc rất đa dạng. Có loại giá chỉ 200k/m2 cho đến hơn 300k/m2. Việc lựa chọn loại nào là tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng gia chủ.

Đối với các loại sàn 12mm có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sĩ thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Loại này có chất lượng cao không cong vênh mối mọt, chịu ẩm chịu nước tốt. Ván sàn nên sử dụng cho phòng có diện tích rộng, các chung cư lớn, các sàn tập thể thao. Hoặc với những nơi có mức độ đi lại nhiều, Lát sàn nhà riêng khu vực các tầng.

Có phải sàn gỗ nhập khẩu mới đủ tiêu chuẩn?

Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay. Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất bởi An Cường vẫn đang là sự lựa chọn của đông đảo người dùng. Không hẳn sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài mới là giải pháp tối ưu. Vì đơn giản là với sàn gỗ công nghiệp xuất xứ từ Trung Quốc luôn ẩn chứa nhiều sản phẩm kém chất lượng.

Để đảm bảo được sự tối ưu hóa về độ bền vật liệu cho khách hàng. Metro Nội Thất luôn sử dụng 100% sản phẩm sàn gỗ từ An Cường. Cam kết mang lại những sản phẩm nội thất an toàn, bền đẹp với giá cả hợp túi tiền.

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon