Gia chủ theo đạo Thiên Chúa nên chọn nội thất như thế nào?

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Việc chọn nội thất cho tổ ấm cũng cần hòa hợp phong thủy và đúng gu thẩm mỹ của gia chủ. Trong đó, với những chủ nhà theo đạo Thiên Chúa thì sẽ có những mẫu hình nội thất riêng biệt. Nội thất trong căn nhà của hai vợ chồng sau đây được thổi hồn theo tư tưởng của Chúa. Tạo không khí bình yên theo định hướng của gia đình.

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ nhà thờ tạo nên không gian sống đơn giản nhưng linh thiêng cho đôi vợ chồng theo đạo Thiên Chúa. 

Ngôi nhà diện tích 150m2 nằm trong khu dân cư mới ở Hà Tĩnh là tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ và con nhỏ.
Gia chủ theo đạo Thiên Chúa song bận rộn. Hầu hết thời gian chỉ dành cho công việc. Mong muốn của họ là căn nhà đơn giản, có không gian tâm linh nên các kiến trúc sư đưa ra thiết kế lấy cảm hứng từ nhà thờ.
Bên ngoài, ô vòm cao 4m rộng 3m tạo thành điểm nhấn cho căn nhà. Đây sẽ là nơi gia chủ về sau đặt phù điêu. Cạnh đó, hệ dầm cột tạo thành hình chữ thập.
Để giảm thời gian xây dựng cũng như chi phí đầu tư, ngôi nhà có cấu trúc đơn giản. Phần lớn khu vườn phía trước nhà dùng để đỗ ôtô và xe máy.
Phần còn lại dành cho cây xanh, tạo thành góc thư giãn cho gia chủ.
Vườn ngăn cách nhà bằng cửa vào lớn, có thể mở hết tầm để đón nắng gió.
Các không gian chung ở tầng một được kết nối với nhau để tạo ra sự liền mạch.
Bếp tách biệt nhưng vẫn kết nối với bên ngoài qua những ô cửa. Không gian lối đi vẫn đáp ứng được một ngách chức năng riêng.
Tầng trệt đặt một phòng ngủ. Đây là khu vực riêng tư nên được ngăn cách với các không gian chung còn lại bằng một khu vườn nhỏ.
Khu vườn này tạo ra sự thông thoáng, yên tĩnh và thoải mái.
Đặc biệt, khu vườn “vươn lên” trên để tạo hiệu ứng tương tự cho tầng hai.
Ở tầng hai, ba bức tường phẳng kết hợp với không gian mở hướng ra hành lang trước và sau tạo thành “không gian treo”.
Giữa “không gian treo” này, các kiến trúc sư đặt một cây thánh giá gỗ. Kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên và chuyển động của bầu trời phía trên. Khu vực này trở thành không gian tâm linh cho gia chủ, để họ thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.

Vnexpress

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon