Điều đại kỵ khi đặt bàn làm việc sai phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Vị trí bàn làm việc có vai trò rất lớn trong việc phát triển và định hình phong thủy. Vì vậy, mỗi gia chủ cần nắm được 5 điều đại kỵ này trong cách bố trí và đặt để bàn làm việc để không mang đến điềm xấu và “đuổi” tài lộc ra khỏi cửa.

Bàn làm việc không nên đặt ở khu vực tối, trong góc hoặc dưới hầm nhỏ.

Nhiều người cho rằng, xây phòng làm việc ở tầng hầm là một ý tưởng rất ngầu. Đặc biệt là với cánh mày râu. Các anh em thường lấy ý tưởng này từ “man cave” – một không gian riêng tư trong nhà dành riêng cho đàn ông. Nơi họ có thể tự do giải trí, nghỉ ngơi theo ý mình.

Tuy nhiên, đây lại là vị trí mang điềm xấu. Bởi người làm việc trong phòng sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất). Khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ. Khi vận khí không thể lưu thông, người sống trong nhà sẽ cảm thấy kém sáng tạo. Dần dần trở nên chậm chạp, uể oải kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên tìm một chỗ khác thông thoáng hơn để đặt phòng làm việc. Nhằm tăng cường sự phát triển, đổi mới.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Điều đại kỵ khi đặt bàn làm việc sai phong thủy

Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Phòng làm việc đặt ở tầng gác mái

Muốn nơi làm việc có thêm điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng lối kiến trúc bất đối xứng để tô điểm thêm cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt phòng làm việc của mình trên tầng gác mái. Đặc biệt là để bàn làm việc ngay dưới phần rìa loại mái nhà dốc này.

Lối kiến trúc này sẽ khiến vận khí trong phòng trở nên mất cân bằng. Khiến bạn dễ bị stress và liên tục cảm thấy áp lực. Nếu ngồi làm việc ngay phía dưới loại mái nhà dốc này. Bạn cũng sẽ thấy khó khăn khi tập trung vào công việc. Trong trường hợp bạn không thể dời phòng làm việc sang chỗ khác. Tuyệt đối đừng để bàn làm việc nằm ngay dưới thanh xà gồ trên cùng của ngôi nhà (đòn nóc).

Tránh kê bàn giữa phòng

Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng. Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”. Tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý. Và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Không nên ngồi làm việc quay lưng ra cửa

Phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Hơn nữa, đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

PhunuToday

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon