Có nên đặt gương trong phòng ăn?

5/5 - (1 bình chọn)

Việc điều phối cảm xúc bằng các vật dụng nội thất là cực kỳ thú vị để đem lại nhiều giá trị cho không gian. Trong thiết kế nội thất, thủ pháp gương soi thường được sử dụng. Mục đích nhằm đưa ra giải pháp cải thiện những khuyết điểm trong nhà. Thế nhưng, việc đặt gương trong phòng ăn có tác dụng gì? Bài viết sau đây là một dẫn dắt độc đáo từ lợi ích của hệ gương soi.

Có nên đặt gương trong phòng ăn?
Có nên đặt gương trong phòng ăn?

Chúng ta thường tập trung để tính hàm lượng calo nhằm cải thiện chế độ ăn lành mạnh. Nhưng bạn có biết rằng cách bài trí đồ vật trong phòng ăn cũng có một tác động không hề nhỏ đến chế độ ăn? Cụ thể, theo một nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm thực phẩm của Đại học Cornell. Nghiên cứu cập nhật trên Tạp chí của Hiệp hội nghiên cứu người tiêu dùng (Mỹ). Việc đặt gương trong phòng ăn sẽ giúp chúng ta ăn lành mạnh hơn. Thật thú vị phải không nào!

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra. Trong khi vừa ăn vừa nhìn mình trong gương bạn sẽ nghĩ khác về việc tiêu thụ thêm calo. Trên thực tế, sự hiện diện của một chiếc gương “có thể làm giảm cảm giác ngon miệng của thực phẩm. Do đó làm giảm mức tiêu thụ của nó.”

Trong nghiên cứu, một nhóm sinh viên được tùy chọn bánh ngọt hoặc salad trong một căn phòng có gương và một phòng không có gương. Khi mọi người thưởng thức bánh ngọt trong phòng không có gương. Họ đều đánh giá chiếc bánh có vị ngon hơn. Trong khi đó, hương vị của món salad không bao giờ thay đổi. Vậy lý do là gì?

Khi nhìn thấy bản thân đang ăn một thứ gì đó không lành mạnh. Về cơ bản bộ não sẽ kích hoạt chế độ cảnh giác, nhắc nhở bạn lựa chọn thực phẩm tốt hơn. Nhà nghiên cứu Ata Jami khẳng định, “Chiếc gương nhắc nhở mọi người về ngoại hình. Nó cho phép họ nhìn nhận bản thân một cách khách quan. Và giúp họ đánh giá bản thân hành vi của mình theo cách mà họ vẫn đánh giá người khác.’’

Vì vậy, nếu bạn bạn đang có kế hoạch ăn kiêng. Hay điều chỉnh chế độ ăn lành mạnh hơn. Hãy đặt một chiếc gương (hoặc hai) trong phòng ăn hoặc nhà bếp nhé!

Emdep

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon