Cách trang trí phòng ngủ đẹp và tiết kiệm nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Phòng ngủ không chỉ để ngủ mà còn là nơi thư giãn và tận hưởng những giây phút an yên. Vì thế, đâu phải chỉ cần đặt vào đó chiếc giường, cái tủ là xong. Mà mỗi không gian đều cần có được sự chăm chút để mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ. Do đó, những cách trang trí phòng ngủ đẹp mà vẫn tiết kiệm cho các gia đình sau đây sẽ gợi lên nhiều cảm hững đặc biệt.

Xem thêm:

Sử dụng giấy dán tường một cách sáng tạo

Cách trang trí phòng ngủ đẹp và tiết kiệm nhất

Giấy dán tường có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. Ví dụ, bạn có thể mua một khung tranh lớn rồi lồng một loại giấy dán tường thật đẹp vào trong. Hoặc, bạn có thể dán giấy dán tường lên trên những cánh cửa tủ đã cũ. Như vậy, bạn sẽ không phải mất công dán giấy lên khắp phòng mà vẫn có những ‘tác phẩm nghệ thuật’.

Sử dụng bàn treo

Bàn treo là cách tuyệt vời để tiết kiệm diện tích sàn, nhất là khi phòng ngủ của bạn nhỏ. Hãy đặt những chiếc bàn dạng này bên cạnh giường ngủ hoặc bất kỳ chỗ nào bạn muốn để đồ.

Cách trang trí phòng ngủ đẹp và tiết kiệm nhất

Chỉ cần đơn giản gắn hai giá treo tường ở độ cao bạn muốn rồi đóng một thanh gỗ vào. Tuy nhiên, cần đảm bảo giá treo tường đủ chắc để đỡ được trọng lượng của thanh gỗ. Và những đồ đạc bạn đặt lên trên.

Kệ treo tường

Kệ treo tường là một biến tấu tuyệt vời của kệ tường trang trí – có nhiều cách treo khác nhau. Tùy ý thích của gia chủ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dây hoặc xích nào bạn muốn để treo kệ. Lưu ý sao cho dây luôn căng, gắn móc lên tường. Hoặc thậm chí là trần nhà và cố định tấm gỗ.

Cách trang trí phòng ngủ đẹp và tiết kiệm nhất

Với những mẹo nhỏ trang trí nội thất phòng ngủ trên đây. Bạn đã có thể biến nơi mà bạn dành gần ⅓ thời gian mỗi ngày trở nên thoải mái hơn đấy.

Cải tạo đồ trang trí

Cách trang trí phòng ngủ đẹp và tiết kiệm nhất

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua phụ kiện đã qua sử dụng tại các chợ trời, hội chợ. Hoặc các cửa hàng thanh lý. Những thứ như đèn bàn, chân nến, gương. Và các loại đồ nội thất nhỏ thường không tốn kém mà có thể thay đổi diện mạo của căn phòng.

Một mẹo nữa là hãy chọn những thứ đồ trang trí mà bạn có thể cải tạo được. Ví dụ như sơn lại màu khác hoặc sửa theo phong cách của bạn.

Thay đổi rèm cửa

Cách trang trí phòng ngủ đẹp và tiết kiệm nhất

Chỉ cần thay đổi chiếc rèm là căn phòng đã khác hẳn, tuy nhiên đừng chỉ tập trung vào rèm mà hãy chú ý đến cả thanh kéo rèm.

Đèn tường

Cách trang trí phòng ngủ đẹp và tiết kiệm nhất

Có rất nhiều loại đèn trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, vì thế hãy dành thời gian tìm hiểu loại nào phù hợp với căn phòng và túi tiền của bạn. Về vị trí, bạn nên đặt đèn tường cân đối hai bên một vật thể, có thể là một bức tranh hoặc đầu giường.

Emdep

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon