Bí quyết giúp căn hộ ít đồ nhưng vẫn không hề nhàm chán

Xu hướng thiết kế nội thất tối giản giữa không gian sống hiện đại ngày càng nhận được sự quan tâm lựa chọn của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, với việc hạn chế sử dụng những vật dụng nội thất không cần thiết. Một số ngôi nhà trở nên lạnh lẽo và trống vắng đi. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ điều chỉnh các góc độ của không gian. Mang đến sức sống mới cho tổ ấm của bạn.

Tránh sử dụng một màu

Thay vì màu trắng và màu xám, bạn hãy sử dụng các tông màu trung tính ấm áp hơn như be, kem và tạo các điểm nhấn màu đen. Nhờ đó, căn nhà tối giản sẽ ấm cúng hơn. Nếu thích màu đậm, bạn cũng có thể phối màu đen với tông màu gỗ.

Kết hợp các màu sắc trung tính khiến ngồi nhà tối giản đỡ lạnh lẽo. Ảnh: Asiaone.

Đưa vào những đường cong

Nhà theo phong cách tối giản thường được thiết kế với nhiều đường thẳng và nội thất góc cạnh, vuông vức. Để làm mềm mại không gian, bạn hãy đưa vào những món đồ có đường cong như đèn cây dáng vòng cung.

Sử dụng chất liệu tự nhiên

Chất liệu tự nhiên như gỗ, mây, da đem tới chiều sâu cho căn nhà mà không làm mất đi sự đơn giản, sạch sẽ. Bên cạnh đó, nội thất từ chất liệu tự nhiên thường có màu sắc trung tính nên rất dễ hòa hợp với tổng thể căn nhà.

Tăng cường ánh sáng

Ánh nắng mặt trời giúp mọi căn nhà trở nên ấm áp. Trường hợp không có ánh sáng tự nhiên, bạn hãy mua các loại đèn với nhiệt độ màu khoảng 2.700K.

Trồng cây

Những ngôi nhà theo phong cách tối giản xuất hiện nhiều trên mạng xã hội đều có điểm chung là nhiều cây xanh. Cây xanh đem tới sức sống cho không gian, khiến ngôi nhà bớt tẻ nhạt.

Trồng cây trong nhà, bạn cần tránh để quá nhiều cây một chỗ và nhớ cắt tỉa cây thường xuyên. Ngoài ra, hãy cân nhắc vị trí đặt cây sao cho phù hợp nhất. Ví dụ, cây to như Fiddle Leaf Fig (Bàng Singapore) phù hợp ở góc phòng còn cây lá sậm màu như đa búp đỏ đẹp nhất khi để trước tường trắng.

Cây xanh giúp ngôi nhà có sức sống. Ảnh: House designing.

Điểm xuyết phong cách cá nhân

Theo đuổi chủ nghĩa tối giản không có nghĩa bạn phải vứt bỏ mọi thứ. Bạn hoàn toàn có thể trưng bày đồ vật theo sở thích cá nhân, chỉ cần ghi nhớ rằng, mỗi món đều phải có ý nghĩa nào đó.

Vnexpress

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon