5 lỗi khiến nhà bạn trở nên chật lội

5/5 - (1 bình chọn)

Với các căn hộ hạn chế diện tích, việc sắp xếp vật dụng gọn gàng ngăn nắp là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn cho rằng căn nhà trở nên chật chội là do diện ích nhỏ. Ngược lại quan điểm này lại không hoàn toàn đúng nếu bạn còn mắc phải 5 lỗi sai sau đây:

Khi sống trong một không gian nhỏ, bạn sẽ gặp hạn chế nhiều về mặt trang trí. Nhiều người không chú ý còn mắc sai lầm khiến ngôi nhà đã nhỏ lại càng thêm trật trội hơn. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi bạn thiết kế và sắp đặt nội thất cho ngôi nhà thiếu không gian bạn cần lưu ý nhé.

1. Sơn tường màu trắng

Màu sơn tường trắng không hề thích hợp với không gian nhỏ. Nếu vẫn yêu thích màu trắng thì bạn nên kết hợp với một màu sắc khác nữa. Nên nhớ màu sắc càng phong phú và đậm thì sẽ càng tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

Điều này có vẻ nghịch lý và khác với suy nghĩ trước giờ của bạn. Tuy nhiên, đây lại chính là yếu tố làm căn phòng của bạn trở nên chật chội.

2. Thảm nhỏ

Bạn thường nghĩ rằng không gian bé thì nên lựa chọn những tấm thảm bé, nhưng sự thật không phải như vậy. Kích thước của tấm thảm sẽ tạo kích thước trực quan cho căn phòng. Do đó, một tấm thảm lớn trong phòng khách sẽ tạo ảo giác rộng rãi hơn. Đặt tấm thảm lớn bên dưới bộ bàn ghế là một mẹo mà nhiều nhà thiết kế nội thất sử dụng để tối đa hóa kích thước cho không gian.

3. Nội thất nhỏ

Một quy tắc tương tự áp dụng như với thảm – chỉ vì bạn có một không gian nhỏ, không có nghĩa là bạn phải chọn đồ nội thất nhỏ. Trong thực tế, nhiều đồ nội thất nhỏ có thể tạo ra một khung cảnh hỗn loạn, lộn xộn hơn. Vì vậy, đừng ngại chọn những nội thất to cho căn nhà nhé. Chọn ít nhưng chất lượng!

4. Không có rèm cửa

Thông thường mọi người sẽ giữ mọi thứ siêu tối giản cho không gian nhỏ, và sẽ từ bỏ rèm cửa để cố gắng giúp không gian bớt bừa bộn hơn. Tuy nhiên, rèm cửa có thể giúp thu hút ánh nhìn, đánh lạc hướng tầm nhìn trong không gian. Một mẹo nhỏ là bạn nên treo rèm cao hơn so với cửa sổ, tạo ảo giác cửa sổ to rộng hơn. Không cần rèm cửa đắt tiền, bạn sẽ ngạc nhiên về tác động mà chúng tạo ra trong căn phòng.

5. Bố trí phòng thiếu ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chính là người bạn thân thiết cho không gian nhỏ. Một cách tối đa hoá diện tích sử dụng ngôi nhà của bạn là đặt những tấm gương tại các bức tường đối diện cửa sổ. Cách bố trí này sẽ giúp phản chiếu và lan truyền nguồn sáng tự nhiên khắp không gian ngôi nhà.

Emdep

Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon